Thực hành Bóng đá – Kế hoạch Thực hành Huấn luyện Pee Wee

Khi các giải bóng đá nhỏ lần đầu tiên được phát triển, các huấn luyện viên đã coi việc rèn luyện thể chất của các cầu thủ là ưu tiên hàng đầu trong việc luyện tập bóng đá. Suy nghĩ của họ là cầu thủ trẻ cần có thể trạng tốt nhất để có thể chơi tốt trong tương lai. Mặc dù vẫn còn đủ sức khỏe để chơi trò chơi, nhưng các huấn luyện viên hiện đã chuyển ưu tiên sang việc đảm bảo những người mới bắt đầu có hiểu biết cơ bản về trò chơi. Bằng cách đào tạo thành công các cầu thủ trẻ về các nguyên tắc cơ bản khi tập luyện bóng đá, các huấn luyện viên có thể biết rằng họ sẽ tiếp tục với nền tảng vững chắc trong môn thể thao này.

Khởi động điều hòa

Bắt đầu luyện tập với các bài tập điều hòa để giúp  lương ronaldo người chơi khởi động cho trò chơi. Nếu luyện tập với thiết bị, đây là thời điểm tốt để bọn trẻ làm quen với lớp đệm và trọng lượng thêm. Bắt đầu với chống đẩy và các bài tập nhanh nhẹn. Máy khoan lốp là một bài tập nhanh nhẹn hiệu quả để nhấn mạnh tầm quan trọng của đầu gối cao.

Tiếp theo, yêu cầu người chơi thực hiện các bài tập chạy. Đây là thời điểm tốt để giải thích cách bố trí của sân bóng. Thiết lập các bài tập chạy để người chơi sẽ phải đọc chính xác các điểm đánh dấu sân.

Huấn luyện các nguyên tắc cơ bản

Khi huấn luyện lần đầu, điều quan trọng là phải bắt đầu với những điều cơ bản. Hãy nhớ rằng đây có thể là lần đầu tiên trẻ tiếp xúc với bất kỳ môn thể thao có tổ chức nào, vì vậy việc giải thích từng khía cạnh của trò chơi là rất quan trọng đối với sự hiểu biết của người chơi.

Tranh bóng: Ưu tiên hàng đầu khi huấn luyện xử lý là sự an toàn của các cầu thủ. Sử dụng hình nộm đánh bóng để thể hiện cách xử lý đúng cách, nhấn mạnh vào việc sử dụng miếng đệm vai để dẫn vào bóng và cánh tay để quấn quanh đối phương. Những người mới bắt đầu cần hiểu rằng chấn thương nghiêm trọng có thể xảy ra do va chạm với đầu, ngay cả khi đội mũ bảo hiểm. Kỹ thuật xử lý không phù hợp không bao giờ được chấp nhận.
Chặn: Sau khi xử lý, huấn luyện viên cho người mới bắt đầu những kiến ​​thức cơ bản về chặn và cách sử dụng kỹ thuật chặn phù hợp. Người chơi nên học cách giữ tay bên trong khung vai và tiếp xúc với phần trên cơ thể, nhưng không bao giờ cúi đầu. Một lần nữa, ngay cả với mũ bảo hiểm, các chấn thương nghiêm trọng ở đầu và cổ vẫn có thể xảy ra.
Lượt chơi: Huấn luyện viên nên dành thêm thời gian để giải thích những điều cơ bản về lối chơi bóng đá. Hiểu lối chơi là một trong những thách thức lớn nhất của bóng đá trẻ, nhưng nó rất quan trọng đối với sự phát triển của các cầu thủ. Sử dụng hình ảnh để cho người chơi thấy một vở kịch trên giấy như thế nào so với cách nó được thực hiện trên sân. Mỗi người chơi nên học cách vị trí của mình sẽ được xác định bởi các lượt chơi khác nhau. Đây là thời điểm cơ hội để củng cố sự khác biệt giữa tấn công và phòng thủ cũng như các vai trò khác nhau mà chúng thực hiện trong mỗi vở kịch.